Tại sao fecl2 không tác dụng với h2s

Trường hợp ko xảy ra phản ứng hóa học là:

  • 1. Phương trình phản ứng H2S ra S 
  • H2S + 2FeCl3 → S↓(vàng) + 2FeCl2 + 2HCl
  • 3. Cách tiến hành thí nghiệm phản ứng H2S tác dụng FeCl3
  • 5. Bài tập vận dụng liên quan 
  • CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ
  • Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2
  • H2S tác dụng với FeCl2 sở hữu xảy ra phản ứng hoá học ko?
  • Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2 sở hữu phản ứng hóa học xảy ra ko
  • Muối sunfua được chia thành 3 loại
  • Thắc mắc vận dụng liên quan
  • Video liên quan

Đáp án : A

Vì FeS tan trong HCl

Thắc mắc nóng cùng chủ đề

  • Dãy những chất đều phản ứng với dung dịch HCl là

    A. NaOH, Al, CuSO4, CuO

    B. Cu (OH)2, Cu, CuO, Fe

    C. CaO, Al2O3, Na2SO4, H2SO4

    D. NaOH, Al, CaCO3, Cu(OH)2, Fe, CaO, Al2O3

H2S + FeCl3 → S + FeCl2 + HCl là phương trình phản ứng oxi hóa khử lúc sục khí H2S vào dung dịch FeCl3 sau phản ứng thu được kết tủa màu vàng, được THPT Sóc Trăng soạn hướng dẫn những bạn viết và thăng bằng đúng phương trình, cũng như sở hữu thể giúp độc giả vận dụng tốt vào giải bài tập.

1. Phương trình phản ứng H2S ra S 

H2S + 2FeCl3 → S↓(vàng) + 2FeCl2 + 2HCl

Nhiệt độ thường

3. Cách tiến hành thí nghiệm phản ứng H2S tác dụng FeCl3

Sục khí H2S vào dung dịch FeCl3

Màu vàng nâu của dung dịch Sắt III clorua (FeCl3) nhạt dần và xuất hiện kết tủa vàng Lưu huỳnh (S)

5. Bài tập vận dụng liên quan 

Câu 1. Sục khí H2S vào dung dịch FeCl3 hiện tượng xảy ra là

A. ko hiện tượng gì.

B. kết tủa trắng hóa nâu.

C. xuất hiện kết tủa đen.

D. sở hữu kết tủa vàng.

Câu 2. Thuốc thử nào sau đây tiêu dùng để phân biệt khí H2S với khí CO2?

A. dung dịch HCl

B. dung dịch FeCl3

C. dung dịch K2SO4

D. dung dịch NaCl

Câu 3. Khí nào sau đây sở hữu khả năng làm mất thuốc nước brom?

A. N2

B. CO2

C. H2

D. H2S

Câu 4. Cho những chất sau: SO2, H2S, NH3, CO2, Cl2 số chất làm mất màu dung dịch Br2 là:

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Câu 5. Nhúng Một thanh Mg vào 100ml dung dịch Fe(NO3)3 1M, sau Một thời kì lấy thanh kim loại ra cân thấy khối lượng dung dịch giảm đi 0,4 gam. Số gam Mg đã tan vào dung dịch là?

A. 4,8 g

B. 2,4 gam

C. 1,Hai gam

D. 9,6 gam

Đáp án B

Phương trình ion thu gọn

Mg + 2Fe3+ → Mg2+ + 2Fe2+

0,05 0,Một 0,1

Mg + Fe2+ → Mg2+ + Fe

x x x

mdung dịch giảm = mkim loại tăng = 56x – 24. (0,05 + x) = 0,4 g

→ x = 0,05

→ mMg tan = 0,1. 24 = 2,4 gam

Câu 6. Cho Cu (dư) tác dụng với dung dịch Fe(NO3)3 được dung dịch X. Cho AgNO3 dư tác dụng với dung dịch X được dung dịch Y. Cho Fe (dư) tác dụng với dung dịch Y được hỗn hợp kim loại Z. Số phương trình phản ứng xảy ra là

A. 6

B. 7

C. 5

D. 4

Đáp án C

1) Cu + 2Fe3+ → Cu2+ + 2Fe2+

X: Cu2+; Fe2+ (trong dung dịch ko tính Cu dư)

(2) Fe2+ + Ag+ → Fe3+ + Ag

Y: Fe3+; Cu2+; Ag+

(3) Fe + 2Fe3+ → 3Fe2+

(4) Fe + 2Ag+ → Fe2+ + 2Ag

(5) Fe + Cu2+ → Fe2+ + Cu

Câu 7. Cho vài giọt dung dịch H2S vào dung dịch FeCl3 hiện tượng xảy ra là:

A. ko hiện tượng gì.

B. kết tủa trắng hóa nâu.

C. xuất hiện kết tủa đen.

D. sở hữu kết tủa vàng.

Đáp án D

Phương trình phản ứng: 2FeCl3 + H2S → 2FeCl2 + 2HCl + S

Câu 8. Dãy gồm những kim loại đều tác dụng được với dung dịch FeCl3 là:

A. Fe, Mg, Cu, Ag, Al

B. Fe, Zn, Cu, Al, Mg

C. Au, Cu, Al, Mg, Zn

D. Cu, Ag, Au, Mg, Fe

Đáp án B

Fe + 2Fe3+ → 3Fe2+

Zn +2Fe3+ → Zn2+ + 2Fe2+

Cu + 2Fe3+ → Cu2+ + 2Fe2+

Al+ 3Fe3+ → Al3+ + 3Fe2+

Mg + 2Fe3+ → Mg2+ + Fe2+

Au, Ag ko tác dụng với FeCl3

…………………………………..

Trên đây THPT Sóc Trăng đã giới thiệu H2S + FeCl3 → S + FeCl2 + HCl thì. Để sở hữu kết quả học tập tốt và hiệu quả hơn, THPT Sóc Trăng xin giới thiệu tới những bạn học trò tài liệu Giải bài tập Hóa học 10, Chuyên đề Vật Lý 10, Chuyên đề Hóa học 10, Giải bài tập Toán 10. Tài liệu học tập lớp 10 mà THPT Sóc Trăng tổng hợp soạn và đăng tải.

Ngoài ra, THPT Sóc Trăng đã thành lập group san sớt tài liệu học tập THPT miễn phí trên Facebook, mời độc giả tham gia nhóm Tài liệu học tập lớp 10 để sở hữu thể cập nhật thêm nhiều tài liệu mới nhất.

Đăng bởi: THPT Sóc Trăng

Chuyên mục: Giáo dục

  • lý thuyết
  • trắc nghiệm
  • hỏi đáp
  • bài tập sgk

Giảng giải giúp mình với.vì sao FeCl2+H2S kh đc nhỉ.

Những thắc mắc tương tự

Làm hộ mình với!!!!

Bài 1: Cho m gam hỗn hợp gồm Nhôm và Ôxít Sắt tác dụng đủ với 200 ml dung dịch HNO3 3,4 M, được 1,568 lít khí NO (sp khử dy nhất) và dung dịch Y chỉ chứa những muối .Cho Y tác dụng với NaOH dư thu được kết tủa và 0,336 lít khí ở điều kiện tiêu chuẩn, đem nung kết tủa tới khối lượng ko đổi được 7,Hai gam chất rắn. Công thức oxit sắt và trị giá của m là.

Bài 2:Cho 0,05 mol nhôm và 0,02 mol kẽm tác dụng hoàn toàn với Hai lít dung dịch HNO3 loãng. Sau phản ứng thu được 0,2464 lít khí ko màu, ko mùi, ko duy trì sự sự cháy và sự sống. Phần dung dịch đem tác dụng với dung dịch NaOH 2M thì thấy lượng NaOH tiêu dùng tối đa là 200 ml. Nồng độ mol của dung dịch HNO3 đã tiêu dùng là.

Bài 3: Hòa tan 15,6 g một kim loại R sở hữu hóa trị ko đổi vào dung dịch axit HNO3 loãng dư. Lúc phản ứng kết thúc thu được 896 ml khí N2, thêm vào dung dịch mới thu được một lượng dung dịch NaOH nóng dư thấy thoát ra 224 ml một chất khí. kim loại R là.

Đáp án : A

Vì FeS tan trong HCl

CÂU HỎI HOT CÙNG CHỦ ĐỀ

Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2

H2S + FeCl2

3 21.546

Tải về Bài viết đã được lưu

H2S tác dụng với FeCl2 sở hữu xảy ra phản ứng hoá học ko?

Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2 được VnDoc soạn hướng dẫn trả lời những thắc mắc liên quan tới thắc mắc H2S sở hữu phản ứng FeCl2 hay ko, hay sở hữu xảy ra phản ứng hóa học ko?. Nội dung thắc mắc được đan xen vào đề thi rất nhiều, và rất nhiều những bạn học trò đã bị nhầm lẫn.

  • H2S bị oxi hóa thành lưu huỳnh màu vàng lúc
  • Sục khí SO2 vào cốc đựng nước chứa cho quỳ tím vào dung dịch thu được quỳ tím sẽ
  • Lúc sục SO2 vào dung dịch H2S thì

Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2 sở hữu phản ứng hóa học xảy ra ko

Lúc sục khí H2S vào dung dịch FeCl2 cũng như lúc cho H2S tác dụng FeCl2 thì ko xảy ra phản ứng hóa học vì FeS tan trong HCl

Muối sunfua được chia thành 3 loại

+ Loại 1. Tan trong nước gồm Na2S, K2S, CaS và BaS, (NH4)2S.

+ Loại 2. Ko tan trong nước nhưng tan trong axit mạnh gồm FeS, ZnS...

+ Loại 3. Ko tan trong nước và ko tan trong axit gồm CuS, PbS, HgS, Ag2S...

Chú ý: Một số muối sunfua sở hữu màu đặc trưng: CuS, PbS, Ag2S (màu đen); MnS (màu hồng); CdS (màu vàng) → thường được tiêu dùng để nhận mặt gốc sunfua.

Thắc mắc vận dụng liên quan

Câu 1. Cho những trường hợp sau:

(1). SO3 tác dụng với dung dịch Ba(NO3)2.

(2). Ba(NO3)Hai tác dụng với dung dịch H2SO4 loãng.

(3). Cho FeSO4 tác dụng với dung dịch NaOH

(4). Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2

(5). Khí SO2 tác dụng với nước Cl2.

Số trường hợp tạo ra kết tủa là bao nhiêu?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Xem đáp án

Đáp án A

Phương trình phản ứng tạo ra kết tủa là:

Ba(NO3)2 + H2SO4 → BaSO4 + 2HNO3

FeSO4 + 2NaOH → Fe(OH)2 + Na2SO4

Câu 2.Cho những chất sau: SO2, H2S, NH3, CO2, Cl2 số chất làm mất màu dung dịch Br2 là:

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Xem đáp án

Đáp án B

SO2 + Br2 + 2H2O → 2HBr + H2SO4

H2S + 4Br2 + 4H2O → H2SO4+ 8HBr

Br2 + 2NH3 + H2O → NH4Br + NH4BrO

Câu 3. Thí nghiệm nào dưới đây ko sở hữu phản ứng hóa học xảy ra?

A. Cho Cu vào dung dịch chứa NaNO3 và H2SO4 loãng.

B. Sục H2S vào dung dịch CuCl2.

C. Cho dung dịch HCl vào dung dịch Fe(NO3)2.

D. Sục H2S vào dung dịch FeCl2.

Xem đáp án

Đáp án D

Câu 4. Sục khí H2S vào những dung dịch: FeCl2, FeCl3, ZnCl2, CuSO4, Pb(NO3)2. Số dung dịch sở hữu phản ứng tạo kết tủa là?

A. 3

B. 2

C. 5

D. 4

Xem đáp án

Đáp án A: FeCl3, CuSO4, Pb(NO3)2

H2S + 2FeCl3 → S↓(vàng) + 2FeCl2 + 2HCl

H2S + CuSO4 → CuS↓ + H2SO4

H2S + Pb(NO3)2 → 2HNO3 + PbS

Câu 5. Cho những thí nghiệm sau đây

(1) Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2.

(2) Sục khí SO2 vào dung dịch KMnO4.

(3) Sục khí CO2 vào nước Gia-ven.

(4) Nhúng lá nhôm vào dung dịch H2SO4 đặc, nguội.

(5) Nhỏ dung dịch AgNO3 vào dung dịch NaF.

(6) Nhúng thanh Cu vào dung dịch FeCl3.

Thí nghiệm xảy ra phản ứng hoá học là

A. 1; 3; 5

B. 2; 4; 6

C. 1; 4; 5

D. 2; 3; 6

Xem đáp án

Đáp án D

(2) Sở hữu phản ứng: 5SO2 + 2KMnO4 + 2H2O → K2SO4 + 2MnSO4 + 2H2SO4

(3) Sở hữu phản ứng: NaClO + CO2 + H2O → NaHCO3 + HCIO

(6) Sở hữu phản ứng: 2Fe3+ + Cu → 2Fe2+ + Cu2+

Câu 6. Tiến hành những thí nghiệm sau:

(a). Sục H2S vào dung dịch nước clo

(b). Sục khí SO2 vào dung dịch thuốc tím

(c). Cho H2S vào dung dịch Ba(OH)2

(d). Thêm H2SO4 loãng vào nước Javen

(e). Đốt H2S trong oxi ko khí.

(f). Sục khí Cl2 vào Ca(OH)Hai huyền phù

Số thí nghiệm xảy ra phản ứng oxi hoá - khử là

A. 5.

B. 3.

C. 4.

D. 6.

Xem đáp án

Đáp án C

a) H2S + 4Cl2 + 4H2O → H2SO4 + 8HCl

b) 5SO2 + 2KMNO4 + 2H2O → 2MnSO4 + K2SO4 + 2H2SO4

c) H2S + Ba(OH)2 ⟶ ko phản ứng

d) H2SO4 + 2NaClO ⟶ Na2SO4 + 2HClO

e) 2H2S + O2 ⟶ 2S + 2H2O

f) Ca(OH)2 + Cl2 ⟶ CaOCl2 + H2O

Câu 7. Trường hợp nào sau đây ko xảy ra phản ứng hóa học?

A. Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2

B. Cho Fe vào dung dịch H2SO4 loãng, nguội

C. Sục khí H2S vào dung dịch CuCl2

D. Sục khí Cl2 vào dung dịch FeCl2

Xem đáp án

Đáp án A

A. Ko phản ứng

D. Cl2 + FeCl2 → FeCl3

C. H2S + CuCl2 → CuS + HCl

B. Fe + H2SO4 → FeSO4 + H2

Câu 8.Phát biểu nào dưới đây ko đúng ?

A. H2SO4 đặc là chất hút nước mạnh.

B. Lúc xúc tiếp với H2SO4 đặc dễ gây bỏng nặng.

C. H2SO4 loãng sở hữu đầy đủ tính chất chung của axit.

D. Lúc pha loãng axit sunfuric chỉ được cho từ từ nước vào axit.

Xem đáp án

Đáp án D

Câu 9. Lúc sục khí SO2 qua dung dịch H2S thấy

A. dung dịch chuyển sang màu da cam.

B. dung dịch nhạt màu.

C. sở hữu kết tủa vàng.

D. sở hữu kết tủa đen tím.

Xem đáp án

Đáp án C

Lúc sục khí SO2 vào dung dịch H2S thì dung dịch bị vẩn đục màu vàng do S sinh ra:

SO2 + 2H2S → 3S + 2H2O

Câu 10. Thuốc thử tiêu dùng để phân biệt Hai khí ko màu riêng biệt: SO2 và H2S là

A. dung dịch H2SO4 loãng

B. dung dịch CuCl2

C. dung dịch nước brom

D. dung dịch NaOH

Xem đáp án

Đáp án B

Câu 11. Thực hiện những thí nghiệm sau:

(a) Sục khí SO2 vào dung dịch Br2.

(b) Sục khí SO2 vào dung dịch H2S .

(c) Cho Cu vào dung dịch H2SO4 đặc, nóng.

(d) Cho MnO2 vào dung dịch HCl đặc, nóng.

(e) Cho Fe2O3 vào dung dịch H2SO4 đặc, nóng.

(f) Cho SiO2 vào dung dịch HF.

Trong những thí nghiệm trên, số thí nghiệm sở hữu phản ứng oxi hóa – khử xảy ra là

A. 3

B. 6

C. 4

D. 5

Xem đáp án

Đáp án C

Câu 12. Để điều chế H2S trong phòng thí nghiệm người ta tiêu dùng.

A. Cho Hiđrô tác dụng với lưu huỳnh.

B. Cho sắt (II) sunfua tác dụng với axít clohiđríc.

C. Cho sắt sunfua tác dụng với axít nitric

D. Cho sắt tác dụng với H2SO4 đặc nóng

Xem đáp án

Đáp án B

Câu 13. Khẳng định nào sau đây là đúng lúc nói về tính chất hóa học của hiđro sunfua.

A. Tính axit mạnh và tính khử yếu.

B. Tính bazơ yếu và tính oxi hóa mạnh.

C. Tính bazơ yếu và tính oxi hóa yếu.

D. Tính axit yếu và tính khử mạnh.

Xem đáp án

Đáp án D

Câu 14. Cho sơ đồ sau: muối X + HCl → muối Y + H2S. Dãy những chất nào sau đây sở hữu thể là X ?

A. BaS, FeS, PbS, K2S.

B. KHS, Ag2S, FeS, Na2S.

C. Na2S, CuS, FeS, MgS.

D. NaHS, ZnS, FeS, MgS.

Xem đáp án

Đáp án D

Loại 1: Tan trong nước và tan trong axit mạnh sinh ra khí H2S gồm Na2S, K2S, CaS và BaS, (NH4)2S.

Na2S + 2HCl → 2NaCl + H2S↑

+ Loại 2: Ko tan trong nước nhưng tan trong axit mạnh gồm FeS, ZnS...

ZnS + 2H2SO4 → ZnSO4 + H2S↑

+ Loại 3: Ko tan trong nước và ko tan trong axit gồm CuS, PbS, HgS, Ag2S...

Câu 15. Phát biểu nào sau đây sai?

A. Ở nhiệt độ thường, H2S là chất khí ko màu, sở hữu mùi trứng thối, rất độc.

B. Ở nhiệt độ thường, SO2 là chất khí ko màu, mùi hắc, tan nhiều trong nước.

C. Ở nhiệt độ thường, SO3 là chất khí ko màu, tan vô hạn trong nước.

D. Trong công nghiệp, SO3 là chất khí ko màu, tan vô hạn trong nước.

Xem đáp án

Đáp án C

Câu 16. Cho những phản ứng: (1) Na2S + HCl ; (2) F2 + H2O; (3) MnO2 + HCl đặc; (4) Cl2 + dung dịch H2S. Những phản ứng tạo ra đơn chất là

A. (1), (2), (4).

B. (2), (3), (4).

C. (1), (2), (3).

D. (1), (3), (4).

Xem đáp án

Đáp án B

(1) Na2S + 2HCl → 2NaCl + H2S

(2) 2F2 + 2H2O → 4HF + O2

(3) MnO2 + 4HCl đặc → MnCl2 + Cl2 + 2H2O

(4) Cl2 + H2S → 2HCl + S

Câu 17. Cặp chất nào sau đây ko thể tồn tại trong một dung dịch?

A. NaClO và AlCl3.

B. NaOH và KCl.

C. KNO3 và HCl.

D. Ba(OH)Hai và AlCl3.

Xem đáp án

Đáp án D

Ba(OH)Hai và AlCl3 ko thể cùng tồn tại trong một dung dịch vì chúng phản ứng với nhau:

3Ba(OH)2 + 2AlCl3 → 3BaCl2 + 2Al(OH)3↓

-------------------------------

Trên đây VnDoc.com vừa giới thiệu tới những bạn bài viết Sục khí H2S vào dung dịch FeCl2, mong rằng qua bài viết này những bạn sở hữu thể học tập tốt hơn môn Hóa học lớp 11. Mời những bạn cùng tham khảo thêm tri thức những môn Toán 11, Ngữ văn 11, Tiếng Anh 11, đề thi học kì Một lớp 11, đề thi học kì Hai lớp 11...

Để tiện trao đổi, san sớt kinh nghiệm giảng dạy và học tập môn học THPT, VnDoc mời những bạn truy cập nhóm riêng dành cho lớp 11 sau: Nhóm Tài liệu học tập lớp 11 để sở hữu thể cập nhật được những tài liệu mới nhất.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *